Hướng dẫn cách sử dụng máy lọc không khí Xiaomi

Với những diễn biến ngày càng xấu đi của không khí tại các thành phố lớn và những giải pháp khắc phục lại mang tính dài hạn, không có gì cần thiết hơn việc sắm cho mình một chiếc máy lọc không khí. Rất nhiều người lựa chọn những chiếc máy lọc không khí Xiaomi bởi giá thành dễ tiếp cận và có rất nhiều tính năng hiện đại cao cấp. Tuy nhiên phần đa người dùng chưa nắm được cách sử dụng máy lọc không khí Xiaomi. Vậy làm thế nào để vận hành được thiết bị một cách hiệu quả? Miviet sẽ giải đáp thắc mắc của bạn ngay tại bài viết này.

Cách sử dụng máy lọc không khí
Máy lọc không khí Xiaomi

1. Cách kết nối máy lọc không khí Xiaomi với điện thoại

Trước khi nắm được cách sử dụng máy lọc không khí Xiaomi, bạn cần nắm được cách kết nối với sản phẩm. Do máy lọc không khí Xiaomi là một trong những thiết bị thuộc hệ sinh thái đồ gia dụng thông minh của hãng, do đó nó sẽ cũng sẽ được điều khiển chung với các thiết bị Xiaomi khác thông qua ứng dụng Mihome. Điều đầu tiên mà bạn cần làm đó là kết nối máy lọc không khí với ứng dụng để có thể sử dụng đầy đủ chức năng mà nhà sản xuất cung cấp. Các bước để có thể kết nối và sử dụng Mihome bao gồm:

1.1 Tải ứng dụng và cài đặt trên điện thoại

Để tải và cài đặt ứng dụng, bạn truy cập vào App store (với IOS) và CH play (với Android và tìm kiếm ứng dụng với từ khóa “Mi home”. Rất dễ dàng để bạn có thể thấy được ứng dụng. Hãy tiến hành cài đặt ứng dụng lên điện thoại của bạn. Tốc độ nhanh hay chậm phụ thuộc nhiều vào tốc độ mạng mà bạn kết nối. 

1.2 Đăng ký tài khoản và đăng nhập vào Mihome

Sau khi tải ứng dụng về, bạn sẽ được yêu cầu phải có tài khoản đăng nhập để sử dụng ứng dụng. Nếu đã có tài khoản sẵn, bạn có thể đăng nhập như bình thường. Nếu chưa có tài khoản, bạn có thể lập chúng nhanh chóng bằng cách ấn vào tạo tài khoản hoặc đăng nhập nhanh bằng tài khoản Google.

1.3 Thêm thiết bị vào tài khoản của bạn

Cách sử dụng máy lọc không khí
Thiết bị sẽ được hiển thị khi quét trên ứng dụng

Việc thêm thiết bị vào tài khoản sẽ giúp bạn quản lý được các thiết bị mà mình đang sở hữu. Để thêm thiết bị, bạn ấn vào nút dấu cộng ở trên góc phải màn hình. Thông thường, thiết bị sẽ được quét thủ công và xuất hiện ngay trên màn hình để bạn kết nối. Tuy nhiên, nếu không tìm thấy thiết bị, bạn có thể tiến hành quét thủ công thiết bị bằng các lựa chọn thủ công bằng nút “thêm thủ công”.

1.4 Kết nối máy lọc không khí với hệ thống mạng wifi

Để có thể điều khiển được máy từ xa thì việc kết nối với hệ thống mạng là điều rất cần thiết. Lúc này, ứng dụng sẽ yêu cầu bạn chọn và nhập mật khẩu cho wifi kết nối, bạn chỉ cần lựa chọn và nhập mật khẩu chính xác như khi đăng nhập wifi cho điện thoại và chờ ứng dụng báo thành công là được.

1.5 Kết nối máy lọc không khí Xiaomi với điện thoại

Bước cuối cùng mà bạn cần làm là kết nối máy lọc không khí Xiaomi với điện thoại của bạn. Công đoạn này sẽ được diễn ra tự động, tuy nhiên trong một số trường hợp máy sẽ báo lỗi hoặc không thể kết nối. Có 2 trường hợp có thể xảy ra là máy lọc không khí nằm cách quá xa điện thoại hoặc nó đã được kết nối với một thiết bị khác. Với trường hợp khoảng cách quá xa, bạn chỉ cần lại gần thiết bị và tiến hành kết nối lại. Với những trường hợp mà máy đã kết nối với điện thoại khác, hãy giữ tổ hợp nút bật, tắt và cài đặt màn hình để đưa máy về chế độ cài đặt ban đầu. Đến đây là bạn đã nắm được hơn 1 nửa cách sử dụng máy lọc không khí Xiaomi cũng như mọi sản phẩm thuộc hệ sinh thái của hãng.

2. Hướng dẫn cách sử dụng máy lọc không khí Xiaomi thông qua Mihome

Cách sử dụng máy lọc không khí Xiaomi thông qua Mihome khá đơn giản, sau khi kết nối thị thiết bị sẽ hiển thị trên giao diện Mihome của bạn. Để sử dụng, hãy ấn vào biểu tượng đại diện cho thiết bị. Trong giao diện điều khiển, bạn có thể dễ dàng thấy biểu tượng bật tắt của thiết bị. Bên dưới đó là các chế độ hoạt động của máy, bao gồm chế độ ban đêm, chế độ tự động và chế độ cài đặt thủ công. Tương ứng với mỗi chế độ sẽ là một cách làm việc khác nhau của máy tùy theo nhu cầu.

Cách sử dụng máy lọc khí Xiaomi
Các chế độ làm việc của máy

Với chế độ ban đêm, công xuất của máy sẽ được hạ xuống mức thấp nhất để đảm bảo máy hoạt động mượt mà và không gây tiếng ồn lớn khiến giấc ngủ của bạn bị gián đoạn. Với chế độ tự động, công suất của máy sẽ được tự động điều chỉnh theo diện tích phòng của bạn, tối ưu hóa công suất và điện năng tiêu thụ. Thông thường, đây là chức năng đơn giản mà hiệu quả nhất dành cho người dùng, tuy nhiên với những người muốn can thiệp quá trình làm việc sâu hơn, hãy thử với chức năng cài đặt thủ công.

Bên cạnh các chức năng về điều chỉnh công xuất, bạn sẽ có thêm cả tính năng khóa trẻ em dành cho nhà có con nhỏ, tính năng đặt lịch để hẹn giờ làm việc cho máy. Thiết bị cũng sẽ kiểm tra và tính toán tuổi thọ của bộ lọc và cảnh báo cho bạn khi bộ lọc đến giai đoạn cần thay thế.

Trên đây là cách sử dụng máy lọc không khí Xiaomi, hy vọng đã giúp bạn có thể sử dụng toàn bộ các tính năng mà nhà sản xuất cung cấp. Nếu bạn đang tìm kiếm một đơn vị cung cấp các sản phẩm Xiaomi chính hãng với giá tốt, hãy đến ngay với Miviet. Chúng tôi là đơn vị chuyên cung cấp các sản phẩm đến từ Xiaomi và các thương hiệu con của hãng. Với các sản phẩm chất lượng cùng đội ngũ nhân viên tận tâm, chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn hết mình để tìm được sản phẩm như ý.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
So sánh sản phẩm