So sánh máy lọc không khí Xiaomi 3h và 3c có gì khác nhau?

Trên thị trường máy lọc không khí, Xiaomi đang có một vị trí rất vững trãi trong lòng người dùng và luôn lọt top các thương hiệu đáng mua khi người dùng cân nhắc lựa chọn. Tuy nhiên, ngay cả khi lựa chọn máy lọc không khí Xiaomi, người dùng cũng rất phân vân khi so sánh máy lọc không khí xiaomi 3h và 3c bởi mức giá nhà sản xuất công bố rất tương đồng. Vậy đâu mới là lựa chọn tốt nhất? Hãy cùng Miviet tìm hiểu ngay tại bài viết này.

Mi Air Purifier 3H và Mi Air Purifier 3C
Mi Air Purifier 3H và Mi Air Purifier 3C

1. Những điểm tương đồng giữa hai thiết bị Mi Air Purifier 3H và Mi Air Purifier 3C

Ngay khi đọc tên thiết bị, người dùng cũng không thấy quá nhiều điểm khác biệt giữa 2 sản phẩm này ngoài kí hiệu H và C. Thậm chí, nếu đặt cạnh nhau bạn cũng sẽ gần như không thể phân biệt được 2 thiết bị này nếu chỉ nhìn nhanh bởi thiết kế vô cùng tương đồng và sự giống nhau về kích thước. So sánh máy lọc không khí xiaomi 3h và 3c, cả hai thiết bị để có kích thước phủ bì là 24x24x52cm và có một màn hình LED nhỏ cùng màu trắng đặc trưng. Nửa thân dưới của máy cũng được đục các lỗ nhỏ để có thể hút bụi vào bên trong. 

Mi Air Purifier 3H và Mi Air Purifier 3C
Các chức năng của 2 thiết bị hầu như tương đồng với nhau

Về các tính năng đi kèm của 2 thiết bị cũng rất giống nhau khi bạn đều có thể điều khiển từ xa thông qua ứng dụng Mihome cũng như kết nối với các thiết bị điều khiển giọng nói khác nhau. Công nghệ lọc bụi mịn PM2.5 cũng đồng thời được trang bị trên cả hai thiết bị. Không khó để hiểu được tại sao phần đông người dùng phân vân về 2 sản phẩm này đến thế. Tuy nhiên, nhà sản xuất rõ ràng sẽ không làm ra 2 sản phẩm giống hệt nhau để mang ra thị trường. So sánh máy lọc không khí xiaomi 3h và 3c, nếu để ý kỹ bạn cũng vẫn sẽ tìm thấy những điểm khác biệt trên 2 thiết bị này.

2. Những điểm khác biệt giữa máy hút bụi Xiaomi 3H và 3C

2.1 Thiết kế lưới lọc và vị cửa lấy lõi lọc

Mặc dù cùng chung kích thước cũng như chung cả ngôn ngữ thiết kế và màu sắc, tuy nhiên nếu để ý kỹ bạn vẫn sẽ thấy được chiếc Mi Air Purifier 3C được trang bị lưới lọc bảo vệ ở cả 4 mặt. Với chiếc máy Mi Air Purifier 3H thì phần lưới này sẽ chỉ được trang bị ở 2 mặt trước và hai bên và hoàn toàn không có ở mặt sau. Sự khác biệt này là do nhà sản xuất đã trang bị hệ thống hút bụi ở cả 4 hướng cho chiếc 3C. Điều này cũng khiến cho việc vệ sinh thay thế lõi lọc ở trên 2 thiết bị sẽ khác nhau tương đối. Với chiếc Mi Air Purifier 3C, bạn sẽ phải mở nắp ở phía bên trên nóc để lấy được phần lõi lọc. Với chiếc Mi Air Purifier 3H thì phần cửa che lõi lọc được thiết kế ở phía sau lưng, ngay bên dưới phần dây cắm. Ngoài ra, 2 thiết bị cũng có một sự chênh lệch nhẹ về cân nặng khi chiếc 3H nặng 4.8kg trong khi chiếc 3C là 2.6kg.

2.2 Chênh lệch về công suất

So sánh máy lọc không khí xiaomi 3h và 3c, giữa 2 thiết bị có một sự chênh lệch về công suất khá đáng kể khi mà chiếc Mi Air Purifier 3H có công suất lên tới 38W thì chiếc Mi Air Purifier 3C chỉ có công suất 29W. Nếu quy đổi ra thành khối lượng không khí thổi ra thì chiếc 3H có thể đạt được 380m3/giờ còn chiếc 3C chỉ đạt 320m3/giờ. Sự chênh lệch này là khá đáng kể nếu bạn đặt hai thiết bị trong cùng một gian phòng có kích thước lớn.

2.3 Về tiếng ồn phát ra khi hoạt động

Cũng chính vì có công suất lớn hơn nên trong điều kiện sử dụng thực tế độ ồn của chiếc Mi Air Purifier 3H sẽ lớn hơn Mi Air Purifier 3C. Cụ thể theo thông số của nhà sản xuất công bố cho chiếc Mi Air Purifier 3H là từ 32db đến 64db còn với chiếc Mi Air Purifier 3C chỉ là 30,5 db đến 62db. So sánh máy lọc không khí xiaomi 3h và 3c, nhìn vào sự chênh lệch về thông số, trong điều kiện sử dụng thực tế sẽ rất khó để bạn phân biệt được độ ồn phát ra từ hai thiết bị có sự chênh lệch quá nhiều.

3. Vậy đâu là sản phẩm đáng mua hơn?

Sự khác biệt cơ bản giữa 2 thiết bị
Sự khác biệt cơ bản giữa 2 thiết bị

Rõ ràng, 2 sản phẩm này nhắm đến 2 đối tượng khách hàng khác nhau với điều kiện sử dụng khác nhau. Vì thế không có thiết bị nào là đáng mua hơn. Tuy nhiên nếu bạn đang sở hữu một căn hộ nhỏ dưới 35m2 hoặc sử dụng chủ yếu cho nhu cầu trong phòng ngủ thì chiếc Mi Air Purifier 3C sẽ là sự lựa chọn phù hợp hơn.

Ngược lại, với chiếc Mi Air Purifier 3H sẽ phù hợp hơn với nhu cầu sử dụng trong phòng rộng dưới 45m2 như phòng khách hay phòng bếp. Với diện tích rộng lớn thì việc chênh lệch một chút về độ ồn sẽ không quá đáng kể và bán sẽ gần như không gặp phải bất cứ sự khó chịu nào khi sử dụng.

Trên đây là những so sánh máy lọc không khí xiaomi 3h và 3c, hy vọng đã đem tới cái nhìn khách quan nhất để bạn có thể đưa ra quyết định lựa chọn sản phẩm chính xác. Nếu bạn đang tìm kiếm một đơn vị cung cấp các sản phẩm Xiaomi chính hãng với giá tốt, hãy đến ngay với Miviet. Chúng tôi là đơn vị chuyên cung cấp các sản phẩm đến từ Xiaomi và các thương hiệu con của hãng. Với các sản phẩm chất lượng cùng đội ngũ nhân viên tận tâm, chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn hết mình để tìm được sản phẩm như ý.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
So sánh sản phẩm