So sánh robot hút bụi Xiaomi gen 1 và gen 2

Bạn đang muốn mua robot hút bụi Xiaomi nhưng không biết loại nào tốt? Vậy hãy đọc bài viết So sánh robot hút bụi Xiaomi gen 1 và gen 2 để có thể lựa chọn được một chiếc robot phù hợp với mong muốn cũng như điều kiện tài chính nhé?

so sánh robot hút bụi xiaomi gen 1 và gen 2
Robot Xiaomi gen 1 và gen 2 – Nên lựa chọn loại nào?

Để có thể biết được sự khác nhau giữa hai loại robot hút bụi Xiaomi gen 1 và gen 2 thì chúng ta có thể dựa trên một số nhân tố sau:

Đánh giá về thiết kế

Để đánh giá, so sánh robot hút bụi Xiaomi Gen 1 và Gen 2 một cách khách quan nhất về thiết kế của hai loại robot này thì xiaomi gen 2 có phần nổi trội hơn. Những mẫu robot hút bụi Xiaomi gen 2 có nhiều mảng xám trắng xen kẽ trên bề mặt và có thể làm nổi bật các nút cơ học.

Xiaomi gen 1 là sản phẩm đầu tiên, do vậy mà nó không tránh khỏi những thiếu sót về mặt thiết kế khi chỉ có bộ sạc không dây, chổi gỡ tóc. Trong khi đó Xiaomi gen 2 được trang bị nhiều hơn với khay chứa nước và vải lau sàn có thể thay thế. Việc trang bị thêm phụ kiện này được đánh giá cao hơn bởi những người dùng trước.

robot hút bụi xiaomi gen 1
Robot hút bụi Xiaomi gen 1
Robot hút bụi Xiaomi gen 2
Robot hút bụi Xiaomi gen 2

Đánh giá về tính năng

Tính năng lau nhà

Một trong những thay đổi lớn nhất của robot hút bụi Xiaomi gen 1 so với gen 2 là khả năng lau nhà. Chính vì thế mà người dùng có thể tiết kiệm được thời gian và không phải tốn công sức sau khi hút bị. Đặc biệt robot còn có thể thực hiện được lau ướt và lau khô chỉ qua một thao tác. Do vậy mà những gia đình có sàn nhà bằng gỗ không phải lo lắng bị hỏng khi robot lau nhà.

Khả năng di chuyển

So sánh robot hút bụi Xiaomi Gen 1 và Gen 2, khả năng di chuyển là một trong những điểm cộng của robot hút bụi Xiaomi gen 1 với khả năng vượt chướng ngại vật uyển chuyển. Để có được khả năng đó thì robot hút bụi Xiaomi gen 1 đã được tích hợp tính năng hiện đại với 12 cảm biến khác nhau cùng ba bộ xử lý chuyên dụng cho thuật toán di chuyển bản đồ và bản đồ hóa. Chính vì thế mà robot có thể di chuyển mọi ngóc ngách mà con người không thể với tới. 

Khác với Xiaomi gen 1, gen 2 được trang bị laser quét 360 độ kết hợp với bản đồ chu vi của căn phòng, quy hoạch tuyến đường đi để có thể làm việc hiệu quả nhất.. Nhà sản xuất Xiaomi gen 2  với khả năng di chuyển theo hình chữ nhật để làm sạch các ô trống đó từ trên xuống dưới.

Khả năng cảm biến

Như đã giới thiệu ở phần đầu thì robot hút bụi Xiaomi gen 1 được trang bị tới 12 cảm biến khác nhau giúp định vị trí, nhận biết vật cản và xác định bản đồ môi trường làm việc. Nhưng đó là được trang bị 4 cảm biến phía trước để đo lường độ sâu giúp thân máy không bị rơi vỡ. Bên cạnh đó cảm biến áp biến áp suất đa chiều giúp hạn chế va chạm cũng như có cảm biến hồng ngoại để cải thiện tính năng nạp điện tự động.

Động cơ và hiệu suất hút

Nhìn chung thì cả robot hút bụi Xiaomi gen 1 và 2 đều có khả năng hút bụi vượt trội, có thể làm sạch thảm lông và sàn gỗ cứng. Nói chung là khả năng hút bụi của hai loại này là như nhau.

Giá robot hút bụi Xiaomi gen 1 và 2

Hiện nay, robot hút bụi Xiaomi gen 1 được bán với giá 6 triệu đồng còn Xiaomi gen 2 có giá 8,5 triệu đồng. Qua đó chúng ta có thể thấy rằng giá của hai loại robot hút bụi này không chênh lệch nhiều, do vậy mà bạn có thể lựa chọn tùy loại phụ thuộc vào mục đích sử dụng của bạn.

Vậy nên mua robot hút bụi Xiaomi gen 1 hay gen 2?

Nếu bạn chỉ có nhu cầu hút bụi mà không cần đến tính năng lau sàn thì robot Xiaomi gen 1 là sự lựa chọn phù hợp hợp cho bạn. Còn nếu bạn muốn tìm một sản phẩm robot hút bụi có cả tính năng lau nhà và hút bụi thì Xiaomi gen 2 sẽ là một lựa chọn phù hợp. Nếu để so sánh robot hút bụi Xiaomi gen 1 và 2 thì chắc chắn kết quả sẽ luôn khập khiễng bởi mỗi sản phẩm có những đặc điểm và tính năng ưu việt riêng. 

Chính vì thế bài viết So sánh robot hút bụi Xiaomi gen 1 và gen 2 chỉ mang tính tương đối giữa hai sản phẩm. Bạn hãy dựa vào nhu cầu vệ sinh cũng như ngân sách của mình để lựa chọn sản phẩm phù hợp nhé. Ngoài ra bạn cũng có thể tham khảo thêm robot hút bụi tại đây “robot hút bụi xiaomi hoặc có thể liên lạc qua Hotline 1900.888.867 để được tư vấn miễn phí.

Nguồn: xiaomiviet.vn

So sánh sản phẩm