So sánh robot hút bụi Xiaomi gen 2 và gen 3

Nối tiếp thành công của robot hút bụi Xiaomi gen 1 và 2, Xiaomi tiếp tục tung ra thị trường dòng robot hút bụi Xiaomi gen 3. Ở sản phẩm này, Xiaomi không chỉ kế thừa những “phẩm chất” tốt của các đời trước mà còn được nâng cấp thêm nhiều chức năng mới để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của khách hàng hiện nay. Vậy robot hút bụi Xiaomi gen 3 có những cải tiến ưu việt gì? Hãy cùng chúng tôi so sánh robot hút bụi Xiaomi gen 2 và gen 3 để thấy được những tính năng nổi bật của nó nhé!

so sánh robot hút bụi xiaomi gen và gen 3
Điểm khác nhau giữa robot hút bụi Xiaomi gen 2 và 3

So sánh về thiết kế và cấu tạo

Nếu nhìn thoáng qua, so sánh robot hút bụi Xiaomi Gen 2 và Gen 3, chúng ta sẽ thấy diện mạo của hai loại robot hút bụi này khá giống nhau với thiết kế nhỏ gọn,và tinh tế. Có một điểm để nhận dễ hai loại này dễ hơn đó là robot gen 3  có nút bấm cảm ứng khiến nó trở nên sang chảnh hơn, trong khi đó gen 2 là nút cơ. Đây được xem là một trong những nhược điểm của thế hệ này bởi nếu dùng trong thời gian dài thì nút bấm có thể bị liệt hoặc giảm tốc độ phản hồi.

Bên cạnh đó, Xiaomi gen được thiết kế với phần nắp trên có độ sần để tránh bám vân tay cũng như bụi bẩn lên robot. Và phần dây sạc của gen 3 được thiết kế ở phía dưới thân máy giúp nó không bị tuột khi sạc cũng như nhìn có tính thẩm mỹ hơn. Cuối cùng, dock sạc tự động của gen 3 có kích thước lớn hơn gen 2 do vậy mà nó có khả năng tìm kiếm dock sạc nhanh hơn.

Robot hút bụi xiaomi gen 2
Robot hút bụi Xiaomi gen 2
Robot hút bụi xiaomi gen 3
Robot hút bụi Xiaomi gen 3

So sánh về tính năng

Xiaomi gen 3 có thể lưu trữ đến 3 bản đồ

So sánh robot hút bụi Xiaomi Gen 2 và Gen 3 về tính năng, điểm chung đầu tiên mà nhà sản xuất robot hút bụi Xiaomi vẫn giữ ở hai thế hệ đó chính là phía trên nắp đều được thiết kế bộ cảm biến Laser có chức năng quét định vị và tạo bản đồ cũng như dùng thuật toán để tối ưu đường đi.

Đối với Xiaomi gen 2, khi phải di chuyển nhiều cũng như hoạt động liên tục trong khoảng thời gian dài, robot sẽ bị giảm khả năng tối ưu bản đồ dẫn tới việc giảm sự chính xác của bản đồ. Bạn sẽ không còn phải lo lắng khi mà Xiaomi gen 3 đã khắc phục được điều đó với thuật toán giúp tăng khả năng quét lên đến 20%. Đặc biệt ở gen 3 còn có khả năng lưu trữ tới 3 bản đồ giúp tự nhận diện những bản đồ đã hoạt động để tránh mất thời gian khi quét và vẽ lại bản đồ.

Xiaomi gen 3 có độ ồn nhỏ hơn

Với sự đột phá trong công nghệ sản xuất thì Xiaomi gen 2 và 3 được xếp hạng là một trong những robot hút bụi có lực hút khủng lên tới 2000pa. Nhưng theo một lẽ tự nhiên, khi có một lực hút khủng thì đồng nghĩa với việc âm thanh mà chúng phát ra cũng tương đối lớn. Mặc dù Xiaomi gen 2 đã được trang bị hệ thống thoát tiếng ồn nhưng nó vẫn tạo ra âm thanh 54 67db, chính vì thế mà gây ảnh hưởng tới sinh hoạt chung của gia đình khi máy hoạt động.

Ở Gen 3, để không gây ảnh hưởng tới sinh hoạt hàng ngày, tiếng ồn đã được giảm xuống chỉ còn 45 – 60dB, nhỏ hơn rất nhiều so với các loại máy khác có cùng lực hút tương đương,  quả là một con số ấn tượng và đáng cân nhắc khi lựa chọn mua một chú robot hút bụi tự động.

Xiaomi gen 3 vẽ bản đồ thông minh hơn

robot hút bụi xiaomi gen 3 tích hợp thông minh trên di động
Robot Xiaomi gen 3 có bản đồ thông minh được tích hợp trên điện thoại thông minh

Với thuật toán thông minh mới được đưa vào, so sánh robot hút bụi Xiaomi Gen 2 và Gen 3, chiếc Xiaomi Gen 3 không chỉ quét bản đồ nhanh hơn 20% mà còn cải thiện hoàn toàn được khả năng tối ưu di chuyển của máy.

Bên cạnh đó Xiaomi Gen 3 còn cho phép phân chia bản đồ thành nhiều phòng khác nhau và có thể tạo lịch làm sạch riêng cho từng khu vực trên bản đồ thông qua app trên điện thoại. Đây là chức năng vô cùng thuận tiện cho những gia đình quá bận rộn, không có nhiều thời gian để trực tiếp theo dõi, quan sát khi máy hoạt động.

Khả năng điều chỉnh mức độ điều tiết nước ở hai chế độ

Tấm lau sàn của Xiaomi gen 3 có chất lượng  và kích thước giống như Gen 2. Sự khác biệt các bộ phận van tiết nước, có thêm điều chỉnh áp suất, giúp thay đổi mức nước điều tiết ra. Ở Xiaomi Roborock gen 2 tích hợp sẵn với 6 cảm biến, Xiaomi gen 3 lại bổ sung thêm 2 cảm biến nâng tổng số cảm biến lên 8, điều này đã giúp cho việc nhận diện mặt sàn và lựa chọn điều tiết nước phù hợp.

Ngoài ra, Với robot hút bụi Xiaomi gen 3 còn được đi kèm thêm 10 tấm khăn tắm lau 1 lần, sau mỗi lần sử dụng, bạn không cần giặt mà có thể bỏ luôn vào thùng rác. Với chi phí mỗi miếng lau vô cùng rẻ, bạn có thể mua nửa thùng và dùng trong nửa năm.

Giá thành sản phẩm

Một trong những yếu tố so sánh robot hút bụi Xiaomi Gen 2 và Gen 3 để bạn có thể đưa ra quyết định nên mua loại nào đó chính là giá. Để các bạn có thể tiện so sánh thì chúng tôi đã cập nhật giá mới nhật của hai robot hút bụi này:

Robot hút bụi Xiaomi gen 2: 8.500.000 đồng

Robot hút bụi Xiaomi gen 3: 11.000.000 đồng

Qua những thông tin mà chúng tôi tổng hợp ở trên thì các bạn cũng đã biết những điểm mạnh của từng sản phẩm Gen 2 và Gen 3. Xiaomi gen với thiết kế nhỏ gọn cùng với những tính năng được cải tiến thì mới mức giá như trên thì nó hoàn toàn xứng đáng có mặt ở trong gia đình của bạn. Hy vọng với bài viết So sánh robot hút bụi Xiaomi gen 2 và gen 3 đã cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích nhất và giúp bạn lựa chọn được sản phẩm phù hợp.

Ngoài ra các bạn có thể tham khảo thêm các dòng robot hút bụi Xiaomi tại xiaomiviet.vn và đừng quên chia sẻ bài viết nếu thấy hữu ích nhé!

So sánh sản phẩm