So Sánh Chi Tiết Vòng Tay Xiaomi Mi Band 4 và Mi Band 5

Sau một thời gian dài chờ đợi, chúng ta đã thấy được một phiên bản vòng tay thông minh mới nhất của Xiaomi chính là Mi Band 5, với nhiều sự kế thừa từ chiếc Mi Band 4 từng làm chao đảo cộng động Fan Xiaomi năm 2020. Trên thực tế, khi so sánh Mi Band 5 với thiết bị 4 trước đây nó có cùng ngoại hình kích thước và dây đeo giống nhau.

Tuy nhiên Mi Band 5 được đánh giá là một chiếc vòng đeo tay sức khỏe thông minh hoàn hảo nhất đến thời điểm hiện tại. Cùng xem so sánh Mi Band 4 và Mi Band 5 qua bảng dưới đây nhé!

bảng so sánh mi band 4 và mi band 5

Mi Band 5 có sự thay đổi về kích thước màn hình

Thứ nhất màn hình của Mi Ban 5 lớn hơn so với 4 :  1.1inch “thay vì 0.95” . Hai kích thước này có vẻ không quá đáng kể, nhưng trong thực tế bạn có thể thấy sự cải thiện rõ rệt về khả năng hiển thị của thông báo: điều này hoàn toàn là do kích thước màn hình đã tăng .

 • Màn hình Mi Band 5: 1,1 inch với độ phân giải 126 × 294 pixel.
 • Màn hình Mi Band 4: 0,95 inch với độ phân giải 120 × 240 pixel

mi band 5 thay doi kich thuoc man hinh

Điều đáng chú ý là màn hình Mi Band 5 có độ sáng 450 nits so với 400 nits trong Mi Band 4. Về lý thuyết, điều này đảm bảo khả năng đọc tốt hơn dưới ánh sáng mặt trời trực tiếp. 

Kích thước dây đeo thay đổi

Kích thước viên nang của vòng đeo tay thông minh này là  khác nhau, vì vậy sử dụng dây đeo Mi Band 4 cho Mi Band 5 sẽ không được và ngược lại.

 • Vỏ của Mi Band 5: 47,2 × 18,5 × 12,4 mm.
 • Vỏ Mi Band 4: 46,8 × 17,8 × 12,6 mm.

Cả hai sản phẩm đều được trang bị chuẩn chống nước 5ATM, bạn có thể thoải mái bơi và tắm mà không cần lo lắng.

day deo mi band 5

Hình nền trên màn hình

Dựa theo những gì đã được công bố trong buổi thuyết trình ra mắt sản phẩm của Xiaomi, các chủ để về màn hình của Mi Band 5 được hỗ trợ lên tới 100 hình thay vì 60 đối với Miband 4.

 Dưới đây là các hình nền hoạt hình và một số sẽ theo phong cách Neo Genesis Evangelion và Spal.

hinh nen mi band 5

Cảm biến được nâng cấp 

Cả hai vòng đeo tay kết nối với điện thoại thông minh qua Bluetooth 5.0 và có gia tốc kế thông minh tiên tiến để theo dõi hoạt động thể chất. Ngoài ra, cảm biến nhịp tim cũng có sẵn trên cả hai model, nhưng Mi Band 5 có cảm biến quang học mới, chính xác hơn 50%.

Một thông báo mới rằng, một phong vũ biểu đã được xuất hiện trên vòng đeo tay thông minh Mi Band 5 này. Bạn có thể sử dụng ứng dụng để liên hệ áp suất khí quyển với thời tiết hoặc có thể tự mình theo dõi những thay đổi về áp suất để thực hành dự báo nhà. 

cảm biến mi band 5 được nâng cấp

Theo những lời đồn đoán trước đây, tính năng mới của Mi Band 5 là cảm biến SpO2 để xác định mức độ Oxy trong máy, nhưng cho đến này vẫn chưa có xác nhận chính thức về sự hiện diện về tính năng này, vì vậy không nên tính chức năng này 

Chức năng

Về chức năng Mi Band 5 vượt trội hơn nhiều so với người tiền nhiệm là Mi Band 4

Dưới đây là 6 điểm khác biệt chính:

 • Một ứng dụng riêng để thực hiện các bài tập thở;
 • Hỗ trợ 11 chế độ thể thao (so với 6 cho Mi Band 4);
 • Chức năng kinh nguyệt cho phụ nữ;
 • Khả năng điều khiển từ xa camera điện thoại thông minh qua bluetooth;
 • Hỗ trợ phân tích hoạt động thể chất hoạt động cá nhân (PAI), như với đồng hồ Amazfit;
 • Theo dõi giấc ngủ 24 giờ nâng cấp chính xác lên đến 40% so với Band 4 (Chỉ vào ban đêm).

mi band 5 thêm nhiều chức năng

Trong Band 4, bạn chỉ có 6 chế độ thể thao, trong khi với Mi Band 5 được cập nhật lên đến 11 chế độ. 

Đó chính là : Máy chèo thuyền, máy tập toàn thân Elliptical, Yoga, chạy bộ ngoài trời, xe đạp tập Elip Sport, bơi lội, xe đạp trong nhà, nhảy dây, máy chạy bộ trong nhà, đi bộ, thể hình nâng tạ (chế độ Mi Band 5 độc quyền không có trên Mi Band 4 được in đậm)

Đối với thanh toán NFC,  chức năng này có sẵn tùy chọn cả trong sản phẩm mới và trong Mi Band 4. Nhưng hiện tại hỗ trợ UnionPay cũng đã được triển khai cho thị trường nước ngoài. Xiaomi Mi Band 5 NFC có thể tương tác với trợ lý Xiaoi AI của Xiaomi khi sử dụng micro 

Dung lượng pin và sạc 

Dung lượng pin của Mi Band 5 đã trở nên ít hơn một chút, nhưng Xiaomi đã hứa sẽ có thời lượng pin sử dụng được  2-3 tuần tương tự như phiên bản trước đây

 • Pin Xiaomi Mi Band 5: 125 mAh
 • Pin Xiaomi Mi Band 4: 135 mAh

dock sạc mi band 5 cải tiến

Sạc với thiết bị mới đã trở nên thuận tiện hơn nhiều. Giờ đây, thiết bị có một đầu nối từ tính có thể dễ dàng kết nối với thiết bị mà không cần tháo ra khỏi dây đeo silicon. Mi Band 4 cũng có thể được sạc bằng vòng đeo tay, nhưng điều này sẽ cần thêm dock sạc. 

Tóm lại có nên nâng cấp Mi Band 5 hay không ?

Tính năng điều khiển camera là một trong những lợi thế đáng để nói đến khi có bộ hẹn giờ để chụp ảnh trong mỗi điện thoại thông minh. 

Chức năng kiểm soát chu kỳ kinh nguyệt đối với phụ nữ khó có thể được gọi là một điểm cộng lớn – những người thật sự cần tính năng này họ có thể sử dụng các ứng dụng đặc biệt trên chiếc smartphone của mình.

Các chế độ thể thao và phân tích các hoạt động cá nhân là một điểm cộng lớn cho vòng đeo tay thông minh mới này. Nhưng nếu bạn tham gia tích cực vào các môn thể thể thao và cần một thống kê chi tiết chính xác thì tốt nhất bạn nên sử dụng một thiết bị thể thao chuyên dụng.

Nhìn chung, Mi Band 5 với 4 ưu điểm nổi bật đáng kể so với thiết bị Mi Band 4: Màn hình được mở rộng chứa được nhiều dữ liệu hơn, sạc từ tính tiện lợi, theo dõi giấc ngủ 24 giờ – ngay cả một giấc ngủ buổi chiều với Mi Band 5 sẽ được hiển thị trong ứng dụng Mi fit, chế độ luyện tập thể thao trong nhà giúp bạn kiểm soát được các hoạt động thể thao. 

Nếu thay đổi này thực sự quan trọng và tích cực với bạn, thì đã đến lúc bạn nên cập nhật Mi Band 5.

So sánh sản phẩm