9 Tiêu Chí Khi Lựa Chọn Mua Camera Hành Trình Ô Tô

Làm thế nào để Chọn Camera hành trình Phù hợp cho Xe của bạn?

Mặc dù vẫn được coi là một thứ xa xỉ đối với nhiều chủ xe, nhưng chiếc camera hành trình đang dần trở nên phổ biến hơn và giá cả phải chăng. Được sử dụng rộng rãi trên xe cảnh sát, taxi, xe buýt, camera hành trình cũng đang trở nên phổ biến đối với những người lái xe thông thường.

Trong bài viết này, Xiaomiviet.vn sẽ nói về dashcam là gì, chúng hoạt động như thế nào, tại sao bạn cần một chiếc dashcam trong xe hơi của mình, một số tính năng quan trọng bạn cần xem xét khi mua một chiếc dashcam mới. Cuối cùng, Xiaomi Việt sẽ giới thiệu cho bạn một số dòng camera hành trình tốt nhất trên thị trường hiện nay!

9 cách để chọn camera hành trình

Camera hành trình là gì?

Camera hành trình là một camera nhỏ gắn trong xe hơi, gắn trên kính chắn gió để ghi lại mọi thứ diễn ra phía trước người lái xe và một số trường hợp phía sau người lái xe. Nó có thể là thiết bị cực kỳ hữu ích, làm vật chứng khi xe gặp tai nạn. Camera hành trình cũng có thể giúp chủ xe tiết kiệm tiền bảo hiểm của họ, đồng thời nó có chế độ đỗ xe có thể ghi lại sự cố trong quá trình đỗ xe.

Do đó, nó có thể hoạt động như một biện pháp ngăn chặn thiệt hại, trộm cắp trong khi bạn không ở gần chiếc xế hộp của mình.

camera hành trình là gì

 

Camera hành trình hoạt động như thế nào?

Camera hành trình là một camera trong xe hơi được gắn trên kính chắn gió. Họ ghi lại mọi thứ khi bạn đang lái xe. Camera hành trình thường được cấp nguồn qua tẩu sạc trên xe hơi hoặc được đấu trực tiếp, tuy nhiên một số thiệt bị có thể hoạt động nhờ trang bị pin tích hợp riêng biệt.

Camera trong xe bắt đầu ghi lại mọi thứ tự động khi bạn bật khóa điện. Quá trình ghi được thực hiện liên tục, với mỗi clip dài vài phút được lưu trữ vào thẻ micro SD.

camera hành trình hoạt động thế nào

 

Tại sao bạn cần một camera hành trình cho ô tô của bạn?

Camera hành trình không chỉ là một nguồn để giải trí trên internet. Nó có thể được sử dụng để hiển thị tuyến đường đi làm tốt nhất có thể và chụp khu vực để bạn có thể chia sẻ nó với bạn bè và gia đình của mình.
Tuy nhiên, mục đích chính mà dashcam phục vụ là tài liệu và bằng chứng. Ví dụ: nếu ô tô của bạn bị phá hoại trong bãi đậu xe và bạn muốn kiểm tra người đã làm điều đó, camera hành trình sẽ giúp bạn cung cấp bằng chứng cho sự việc. Người ta luôn có thể thay đổi cài đặt của camera hành trình để ghi lại các bộ phận khác nhau của xe và việc lái xe của bạn để được trợ giúp theo nhiều cách khác nhau.

lợi ích của camera hành trình mang lại

Các tính năng quan trọng cần xem xét khi sở hữu một chiếc camera giám sát hành trình trên ô tô

Một số tính năng quan trọng cần xem xét khi tìm kiếm một chiếc camera hành trình phù hợp cho ô tô của bạn như sau:

1. Độ phân giải video

Độ phân giải video là một trong những tính năng quan trọng nhất cần được xem xét khi mua camera hành trình cho ô tô của bạn. Ít nhất, bạn nên tìm một máy ảnh bảng điều khiển có khả năng ghi 720p. Một camera hành trình cung cấp khả năng ghi 720 pixel cung cấp cảnh quay sắc nét đủ để tạo ra biển số, kiểu xe và khuôn mặt. Bạn thậm chí có thể chuyển sang độ phân giải 1080p hoặc 2K của những dòng camera cao cấp hơn.

độ phân giải chi tiết rõ ràng

2. Tầm nhìn ban đêm

Một tính năng quan trọng khác cần có trong camera hành trình là chức năng Night Vision(tầm nhìn ban đêm). Theo quan điểm an toàn, điều này rất quan trọng vì bạn không bao giờ biết khi nào tai nạn có thể xảy ra. Đèn đường, đèn pha và đèn thành phố có thể cung cấp đủ ánh sáng, do đó khiến bạn nghĩ rằng tầm nhìn ban đêm là không cần thiết, tuy nhiên, loại đèn như vậy sẽ không có sẵn ở mọi nơi.
Do đó, có một tầm nhìn ban đêm sẽ tốt cho bạn và chiếc hộp hộp cưng của mình.

tầm nhìn ban đêm

 

3. Dung lượng lưu trữ

Camera hành trình có độ phân giải càng cao thì càng cần nhiều dung lượng lưu trữ. Do đó, bạn phải có ít nhất 64 GB dung lượng lưu trữ. Một giờ với cảnh quay 720p có thể chiếm tới 1-2 GB dung lượng. Tuy nhiên, nếu độ phân giải là 1080p, cảnh quay sẽ có dung lượng lên đến 6 GB và bạn sẽ phải sử dụng thẻ SD có dung lượng lưu trữ cao hơn.

dung lượng camera hành trình lớn

4. Kích thước nhỏ gọn

Bạn cần có tầm nhìn càng rộng càng tốt khi lái xe. Bất kỳ chướng ngại vật nào cũng có thể không chắc chắn khi lái xe, vì vậy không nên sử dụng các loại camera hành trình có kích thước lớn sẽ cản trở tầm nhìn của bạn. Nó cực kỳ quan trọng vì nó có thể dẫn đến tai nạn. Do đó, kích thước camera quan sát hành trình của bạn càng nhỏ thì càng tốt.

kích thước nhỏ gọn

 

5. Tự động Bật / Tắt

Nhiều bảng điều khiển có thể bật sau khi khởi động xe của bạn và tắt khi động cơ tắt. Đây là một tính năng bắt buộc phải có trong camera hành trình ô tô của bạn, vì bạn muốn nó ghi lại mọi thứ, bất cứ lúc nào khi bạn lái xe. Bạn không cần phải lo lắng rằng bạn có thể quên bật nó trước khi xảy ra tai nạn. Vì vậy, việc có tính năng bật / tắt tự động sẽ giúp bạn ghi lại mọi thứ dù bạn hay quên.

tự động bật tắt

6. Ghi vòng lặp

Khi bộ nhớ dashcam đầy hoàn toàn, một trong hai điều sẽ xảy ra.Thứ nhất, nó sẽ dừng ghi trừ khi bạn xóa bớt dung lượng để lưu trữ. Thứ hai, nó sẽ ghi lại những thước phim cũ nhất.

Đó là lý do tại sao việc ghi lại vòng lặp là điều cần thiết. Khi nó dừng ghi, nó đảm bảo rằng bạn không bị mất các bản ghi trước đó của mình.Do đó, việc ghi lại vòng lặp ít rủi ro hơn nhiều so với việc không ghi.

ghi vòng lặp

 

7. GPS

Trong trường hợp nếu cảnh quay video không rõ ràng như mong muốn, việc có GPS có thể chứng minh rằng tai nạn đã xảy ra ở đó, nơi bạn khẳng định nó đã xảy ra. Nó cũng giúp ghi lại tốc độ xe của bạn có thể giúp bạn trong trường hợp nếu bạn nhận được một vé tốc độ.

Hơn nữa, nếu bạn là cha mẹ, GPS có thể giúp bạn theo dõi vị trí của con bạn khi chúng đi chơi vào ban đêm.

8. Camera phía trước và phía sau bảng điều khiển

Nếu bạn cần toàn bộ phạm vi bảo hiểm của chiếc xe của mình, chỉ với một camera phía trước bảng điều khiển, bạn sẽ không làm được việc.
Một số bảng điều khiển nhất định đi kèm theo cặp và cung cấp toàn bộ phạm vi bảo hiểm cho xe của bạn trong trường hợp tai nạn xảy ra.

Camera phía trước và phía sau bảng điều khiển

9. Cảm biến tác động xung quanh

Có một camera bảng điều khiển đi kèm với một cảm biến va đập. Nó tự động lưu các cảnh quay bắt đầu từ vài phút trước và sau khi sự cố diễn ra. Hãy chắc chắn để tìm máy ảnh bảng điều khiển cung cấp chức năng như vậy. Đây là một số tính năng mà bạn phải xem trong camera hành trình trước khi mua một cái mới cho ô tô của mình.

cảm biến xung quanh

 

Gợi ý Camera hành trình phù hợp!

Camera ghi hình xe hơi HD Xiaomi 70mai Dash Cam Pro 1944P

70mai Dash Cam Pro là một DVR trong xe hơi đi kèm với tính năng giám sát đỗ xe và tầm nhìn ban đêm. Nó có thể tự động ghi lại mọi thứ sau khi kết nối nguồn điện.

Đồng thời tính năng ghi vòng lặp và cung cấp cơ chế phát hiện va chạm tự động trong quá trình đỗ xe.Dung lượng lưu trữ có thể được tăng lên đến 64 GB. Camera trên bảng điều khiển có thể được điều khiển bằng giọng nói.

Alfawise LS02 1080P FHD Dash Cam với GPS

Alfawise LS02 1080P FHD Dash Cam có thể ghi lại hình ảnh và âm thanh của ô tô khi bạn lái xe.

Nó được trang bị tầm nhìn ban đêm để cung cấp tầm nhìn tốt hơn khi bạn lái xe trong đêm. Nó có GPS và Wi-Fi có thể được sử dụng để kiểm tra vị trí của bạn trên bản đồ.

Bạn cũng có thể sử dụng camera bảng điều khiển làm màn hình đỗ xe. Nó có một thiết lập camera kép để ghi lại cả phía trước và phía sau.

Alfawise G70 F1.5 Car DVR Dash Cam

Alfawise G70 F1.5 Car DVR Dash Cam là một camera bảng điều khiển HD đầy đủ đi kèm với Wi-Fi và ghi âm vòng lặp được tích hợp sẵn.

Bộ nhớ tối đa mà bạn có thể sử dụng với camera hành trình này là 64GB. Nó cũng có tầm nhìn ban đêm để hỗ trợ bạn lái xe tốt hơn vào ban đêm.

Tuy nhiên, không có giám sát bãi đậu xe. Việc cài đặt camera hành trình rất đơn giản và có thể được thực hiện mà không cần bất kỳ sự hỗ trợ nào.

Camera Mini Quelima SQ11 DVR HD 1080P

Máy ảnh bảng điều khiển nhỏ có khả năng quay full HD với 1080p. Camera quan sát ban đêm của nó hỗ trợ chụp ảnh đêm chất lượng cao trong môi trường tối.

Có sẵn bản ghi vòng lặp, vì vậy bạn không phải lo lắng về dung lượng sau khi nó được lấp đầy. DVR mini không có chức năng giám sát đỗ xe.

Máy ghi hình lái xe ban đêm hồng ngoại Tecney N2 1080P

Tecney N2 1080P đi kèm với khả năng nhìn ban đêm và cũng có thể được lật để chụp ảnh trong xe hơi. Nó cũng có tính năng ghi lại vòng lặp và khả năng giám sát bãi đậu xe. Camera trên bảng điều khiển bắt đầu ghi lại ngay sau khi bật lửa; dừng lại khi tắt máy.

Lời kết

Camera giám sát hành trình ngày càng trở nên phổ biến trong vài năm qua, khi ngày càng nhiều người biết rằng nó mang lại nhiều lợi ích.

Nếu bạn đang mua một camera hành trình, hãy tìm các tính năng được thảo luận ở trên và đưa ra quyết định đúng đắn. Bảo vệ bạn khỏi mọi tai nạn và ghi lại mọi thứ khi bạn lái xe trong thành phố của mình.

Hãy nhớ rằng camera hành trình là một cách tuyệt vời để có bằng chứng cho chính bạn trong trường hợp tai nạn, trộm cắp và thiệt hại.
Và đừng quên tại Xiaomi Việt Nam cũng cấp tới bạn những mẫu camera hành trình tốt nhất, đảm bảo chính hãng, bảo vệ an toàn trên mọi chuyến đi của bạn.

So sánh sản phẩm